Cách đơn giản giúp kéo dài tuổi thọ của máy photocopy văn phòng

1.Để máy photocopy văn phòng tại vị trí thoáng mát

Hãy giữ cho máy photocopy của bạn ở trong môi trường sạch sẽ, thoáng mát để máy có thể phát huy hết hiệu năng của nó.

Những máy photocopy hiện đại đều được trang bị thêm khả năng chống bụi. Tuy nhiên bụi bẩn và những vụn giấy vẫn có thể ảnh hưởng đến chất lượng bản in. Hãy ngắt nguồn điện, sau đó tiến hành rút tất cả những dây nối và tiến hành vệ sinh từ trên xuống dưới. Ở thân vỏ bên ngoài chúng ta sẽ sử dụng những dung dịch vệ sinh chống tinh để đảm bảo tốt nhất cho máy.

2.Thường xuyên kiểm tra “đường tiêu hóa” của máy

Để cho hệ tiêu hóa của máy hoạt động trơn tru hơn, bạn cần lưu ý những điều sau:

– Thường xuyên kiểm tra để tránh giấy trong khay bị ẩm mốc. Đặc biệt là khi bạn không sử dụng máy trong 1 thời gian dài.

– Luôn tháo kẹp giấy và ghim ra trước khi sao tài liệu.

– Hãy chú ý đến những góc của tài liệu xem có những nếp góc nào hay không.

– Có thể tiết kiệm giấy bằng cách sử dụng lại giấy cũ. Nhưng hãy đảm bảo chất lượng giấy vẫn còn tốt, không bị ẩm hay bị nhàu.

Cách đơn giản giúp kéo dài tuổi thọ của máy photocopy văn phòng

3. Lưu trữ giấy in đúng cách

Khi giấy in bị ẩm mốc sẽ dễ dẫn đến tình trạng kẹt giấy. Bên cạnh đó, nếu giấy có nhiều bụi bặm thì trong quá trình sử dụng các hạt này có thể chuyển giao đến các thành phần máy và gây ùn tắc. Cách tốt nhất để kéo dài tuổi thọ cho máy photocopy văn phòng là bảo quản giấy in ở những nơi khô ráo thoáng mát, tránh để trực tiếp dưới ánh năng mặt trời và những nơi có độ ẩm cao.

4. Sử dụng mực in phù hợp

Sử dụng sai loại mực in và sau một thời gian dài mực sẽ bị cô đọng trong máy. Điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng bản in và tuổi thọ của máy photocopy. Hãy chú ý sử dụng mực máy in đúng theo quy định của nhà sản xuất.

5.Thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng máy định kỳ

Thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng máy photocopy văn phòng sẽ giúp bạn phát hiện sớm những lỗi kỹ thuật hay những sự cố của máy mà bạn không thể biết trước được. Việc này sẽ khiến máy của bạn được vận hành trơn tru và giúp kéo dài tuổi thọ của máy.

Làm như nào để có thể kéo dài tuổi thọ cho máy photocopy là điều không hề khó. Bên cạnh đó, để máy có thể sử dụng lâu dài bạn nên lựa chọn những sản phẩm chính hãng, có chất lượng tốt.

Để được tư vấn cụ thể nhất về các sản phẩm máy photocopy. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *